(ICTPress) - Cuộc thi Tin học Văn phòng Microsoft (Microsoft Office World Champion - MOS) vừa chính thức được công nhận là một trong các cuộc thi tay nghề quốc gia và thế giới cho các trường trung cấp nghề, cao đẳng nghề tại Việt Nam.

Đây là quyết định của Tổng cục dạy nghề, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội  tại công văn số 347/TCDN-DNCQ ngày 15/3/2012 do Phó Tổng Cục Trưởng Dương Đức Lân ký theo sự phê duyệt của Lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Cuộc thi tay nghề thế giới về kỹ năng tin học văn phòng Microsoft là cơ hội tốt để các em học sinh, sinh viên các trường nghề có thể tiếp cận và làm quen với một bài thi chuẩn đánh giá trình độ tin học quốc tế, cùng tranh tài với các học sinh, sinh viên đến từ hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới tại Mỹ và nhận chứng chỉ tin học văn phòng MOS có giá trị và được công nhận trên toàn thế giới.

Như vậy, sau Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Cục dạy nghề - Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội đã chính thức công nhận cuộc thi. Với sự công nhận ngày càng rộng rãi của các cơ quan, tổ chức nhà nước, Microsoft Office World Champion đã được xã hội đánh giá cao về tính thực tiễn của cuộc thi.

Còn 20 ngày nữa sẽ Vòng thi quốc gia (Vòng 1) tại của cuộc thi Tin học văn phòng mùa thứ 3 - 2012, Ban Tổ chức cho biết đã có 98 trường đăng ký tham dự cuộc thi. Với số lượng trường đăng ký tham gia như hiện tại, cuộc thi đã có thể tiếp cận được với hơn 4 triệu học sinh, sinh viên trên toàn quốc.  Đây thực sự là con số không nhỏ với một cuộc thi còn khá mới tại Việt Nam.

X. Tùng

(Nguồn: http://ictpress.vn)